FAQ

FAQ

ยินดีตอบทุกคำถาม

คำถามทั่วไป (General and Basics)

อะไรคือ pimMEMORY

pimMEMORY คือผู้ให้บริการรับพิมพ์หนังสือภาพ ให้คุณเก็บภาพความทรงจำที่ดี ของคุณไว้ในรูปเล่ม เราคือผู้ให้บริการที่แรกในประเทศไทย ที่สามารถให้คุณเชื่อมต่อ กับ social media ดึงรูปภาพบน (Facebook, Instagram, คอมพิวเตอร์ หรือ มือถือ) ออกมาจัดรูปแบบ ทางออนไลน์และพิมพ์ออกมาเป็นหนังสือภาพจัดส่งถึงบ้านคุณ

วิธีการสั่งหนังสือภาพกับ pimMEMORY

คุณสามารถสั่งหนังสือภาพกับ  pimMEMORY ได้ง่ายๆเพียง 5 ขั้นตอนง่ายๆ

 1. เลือกแบบหนังสือภาพ: หนังสือภาพของเรามีให้เลือก 2 แบบ แบบที่พิมพ์และส่งให้ อย่างต่อเนื่อง (Endless Chapters) และแบบที่สามารถเเลือกจำนวนรูปภาพได้ตามใจ ชอบ (Personalized Book)
 2. เลือกช่องทางการดึงรูปภาพ: สามารถเลือกได้จาก Facebook หรือ Instagram (สำหรับ Endless Chapters) และ Facebook, Instagram, คอมพิวเตอร์ หรือ มือถือ (สำหรับ Personalized Book) ใน account ของคุณเอง
 3. จัดรูปแบบหนังสือ: เลือกรูปหน้าปก พร้อมดูตัวอย่างหนังสือแบบ สมบูรณ์ก่อนตกลงพิมพ์จริง
 4. ชำระค่าหนังสือ: เลือก option เสริมต่างๆและรูปแบบการชำระเงินตามที่ท่านสะดวก พร้อมชำระเงิน (ทางเราจัดส่งฟรีแบบลงทะเบียนทั่วประเทศ)
 5. รอรับหนังสือ: หนังสือที่เสร็จสมบูรณ์จะถูกส่งออกจากเราภายใน 5 วันทำการนับจากวันที่ชำระเงิน (ไม่นับรวมเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์)

Size ของหนังสือภาพ

ไซส์หนังสือภาพของเรามีขนาดเท่ากันทั้งหมดคือ 6 x 6 นิ้ว สิ่งที่แตกต่างกันคือความหนาของหนังสือ หนังสือแบบ Endless Chapters ที่มี 60 หน้าจะมีความหนาประมาน 0.7 ซม. และสำหรับหนังสือแบบ Personalized Book จะมีความหนาตั้งแต่ 0.5 – 1.5 ซม. ตามจำนวนภาพที่เลือก

คุณภาพของหนังสือภาพ

หนังสือทุกเล่มของ pimMEMORY จะถูกจัดเตรียมด้วยความตั้งใจ เราอยากให้ลูกค้า ทุกท่านได้สนุกและเพลิดเพลินกับความทรงจำมากมาย ดังนั้นภาพถ่ายที่พิมพ์ลงใน หนังสือภาพจะมีสีสันที่สดใส พร้อมทั้งการเข้าเล่มที่แข็งแรงเพื่อให้ท่านได้เก็บความ ทรงจำแบบรูปเล่มนี้ ได้ยาวนาน หนังสือภาพทุกเล่มจะถูกตรวจสอบเพื่อให้ในใจว่า หนังสืออยู่ในสภาพที่สมบูรณ์แบบก่อนที่จะถูกส่งออกไป และเราพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อให้หนังสือภาพไม่เสียหายและอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์แบบที่สุดระหว่างการขนส่ง

pimMEMORY มีสินค้าอะไรบ้าง

pimMEMORY มีสินค้าให้เลือกทั้งหมด 2 แบบ

 1. หนังสือภาพแบบ Endless Chapters คือ Photobook สำหรับท่านที่ไม่ค่อยมีเวลา แต่อยากได้ความทรงจำในรูปเล่มอย่างต่อเนื่องในราคาย่อมเยาว์ หนังสือจะเริ่มต้นที่ราคา 350 บาทต่อเล่ม (ปกอ่อน) โดยที่ทุกเล่มจะสามารถใส่ภาพได้ 60 ภาพจำนวนเท่ากันทุกเล่ม คุณลูกค้าสามารถเลือกอัลบั้ม หรือ Hashtag ที่ต้องการจะดึงภาพได้ แต่จะไม่สามารถเลือกภาพรูปต่อรูป หรือสลับตำแหน่ง เรียงลำดับใดๆ ได้เนื่องจากเป็นการสั่งพิมพ์แบบต่อเนื่อง เมื่อภาพบน account นั้นๆครบ 60 ภาพเมื่อไร ทางเราจะจัดการพิมพ์และส่งหนังสือภาพของท่านถึงที่โดยอัตโนมัติ และขึ้นชื่อ Chapter ให้สวยงาม
  • เหมาะสำหรับเก็บไว้เองเป็นที่ระลึก เช่น หัวข้อการไปท่องเที่ยว รูปครอบครัว
  • เหมาะสำหรับสะสมภาพครอบครัว ภาพคู่รัก ด้วย Hashtag หรืออัลบั้มส่วนตัว
 2. หนังสือภาพแบบ Perosnalized Book คือ Photobook สำหรับท่านที่อยากจะปรับแต่ง จำนวนภาพหรือการจัดวางรูปเล่มได้ตามต้องการ เริ่มต้นที่ราคา 350 บาทต่อเล่ม (ปกอ่อน) ที่จำนวน 40 ภาพ ภาพต่อไปราคาภาพละ 6 บาท สามารถใส่ภาพได้สูงสุดถึง 100 ภาพต่อเล่ม คุณลูกค้าสามารถกดสั่งได้เล่มต่อเล่ม โดยไม่ต้องผูกบัตรเครดิต
  • เหมาะสำหรับการจัดทำเป็นของขวัญในโอกาสพิเศษให้คนสำคัญ
  • เหมาะสำหรับทำเป็นภาพความทรงจำในเหตุการณ์สำคัญของตัวคุณเอง

การสั่งทำหนังสือภาพ (Ordering)

ใช้เวลาในการผลิตกี่วัน

ทาง pimMEMORY ใช้เวลาประมาณ 5 วันในการผลิตหนังสือภาพที่คุณสั่ง หลังจากนั้นจะเป็นช่วงเวลาในการจัดส่ง ซึ่งจะใช้เวลาต่างกันแล้วแต่พื้นที่ และ option การส่งที่เลือก (แบบธรรมดาหรือส่งด่วน)

สามารถ crop หรือ retouch รูปได้มั้ย

ในขณะนี้ pimMEMORY ยังไม่มีบริการสำหรับการ crop หรือ retouch รูป ทางเราจะพิมพ์ภาพออกมาตามที่อยู่ใน social media ของท่าน แต่เตรียมพบกับบริการเสริมใหม่ๆของเราเร็วๆนี้

การสมัคร ขั้นตอนการทำงาน Endless Chapters เป็นอย่างไร

 1. การสมัครหนังสือภาพแบบ Endless Chapters จะแตกต่างกับหนังสือภาพแบบ Personalized Book ตรงที่ Endless Chapters จะบังคับให้หนังสือทุกเล่มครบ 60 ภาพก่อนจะพิมพ์ออกมาเป็นรูปเล่ม และจะมีการส่งหนังสือแบบต่อเนื่องเมื่อภาพใน social media ของคุณครบ 60 ภาพในครั้งต่อๆไป ทั้งนี้ทางลูกค้าสามารถเลือกภาพ หน้าปกได้
 2. ทั้งนี้เนื่องจากการสมัครหนังสือภาพแบบ Endless Chapters เป็นราคาที่พิเศษสุดๆ เราจึงขอสงวนสิทธิ์ การสั่งอย่างน้อย 2 เล่มต่อเนื่อง ก่อนที่จะสามารถยกเลิกการ บริการได้

สั่งเล่มเดิมมากกว่า 1 เล่มได้มั้ย

 1. ในขณะนี้ pimMEMORY ยังไม่มีบริการสำหรับการสั่งเล่มเดิมมากกว่า 1 เล่มต่อการสั่ง 1 ครั้ง แต่เตรียมพบกับบริการเสริมใหม่ๆของเราเร็วๆนี้
 2. ในขณะนี้ สิ่งที่ลูกค้าทำได้คือการเข้ามาสั่ง order เดิมซ้ำอีกรอบเพื่อพิมพ์เล่มเดิม อีกครั้งหนี่ง

สั่งหนังสือภาพอย่างไร

หลังจากที่คุณเลือกรูปแบบหนังสือภาพเรียบร้อยแล้ว คุณสามารถยืนยันรูปแบบ หนังสือพร้อมกับชำระเงินค่าหนังสือภาพของคุณได้เลย เพียงเท่านี้คุณก็สามารถ รอรับหนังสือส่งตรงถึงบ้านคุณได้เลย

ใส่รหัส Coupon ตรงไหน

หากลูกค้ามีรหัสส่วนลดพิเสษ คุณสามารถใส่รหัสได้บริเวณช่องก่อนจะทำการ ชำระเงิน

Endless Chapters

มีจำนวนรูปทั้งหมดกี่รูป

หนังสือภาพแบบ Endless Chapters จำกัดให้ต้องมี 60 ภาพต่อ 1 เล่มเท่านั้น

มีหนังสือภาพกี่แบบ

หนังสือภาพแบบ Endless Chapters มีให้เลือก 2 แบบ คือหนังสือปกอ่อนราคา 350 บาท และหนังสือปกแข็งราคา 500 บาท

สามารถจัดเรียงภาพเองใหม่ได้หรือไม่

หนังสือภาพแบบ Endless Chapters ขอสงวนสิทธิ์ในการจัดเรียงภาพใหม่เอง ทางเรา จะเรียงภาพจากเก่าที่สุดไปภาพที่ใหม่ที่สุดให้อัตโนมัติ จนกว่าจะครบ 60 ภาพ

สามารถเปลี่ยนตัวข้อความที่สันหนังสือภาพได้หรือไม่

ลูกค้าสามารถเปลี่ยนชื่อโปรเจ็คตรงสันหนังสือได้ แต่ทางเราขอสงวนสิทธิ์ ในการเปลี่ยนข้อความอื่นๆที่สันหนังสือ เช่น โลโก้และชื่อ pimMEMORY

เปลี่ยน size รูปภาพได้หรือไม่

ทาง pimMEMORY ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยน size ของรูปภาพ ซึ่งเรากำหนด size สูงสุดไว้ที่ 4.5 x 4.5 นิ้ว

สามารถเพิ่มจำนวนภาพได้หรือไม่

หนังสือ Endless Chapters ขอสงวนสิทธิ์ในการเพิ่มรูป ภาพจะเรียงจากภาพที่เก่าที่สุดไปภาพที่ใหม่ที่สุด จนกว่าจะครบ 60 ภาพเท่านั้น

สามารถเปลี่ยน caption ใต้รูปได้หรือไม่

ในขณะนี้ pimMEMORY ยังไม่มีบริการสำหรับการเปลี่ยน caption ใต้รูป ของ ​Endless Chapter ได้ เราจำเป็นต้องยึด caption เดิมของรูปที่อยู่ใน social media เป็นหลัก แต่เตรียมพบกับบริการเสริมใหม่ๆของเราเร็วๆนี้

ให้ caption รูปยาวขึ้นได้หรือไม่

เพื่อให้ภาพออกมามีขนาดและการจัดเรียงหน้าที่สวยงาม เราจำเป็นต้องจำกัด ความยาวของ caption ให้ไม่เกิน 2 บรรทัดเท่านั้น

สามารถเปลี่ยนรูปหน้าปกได้หรือไม่

 1. หนังสือทุกเล่มของ pimMEMORY สามารถเปลี่ยนรูปหน้าปกได้ แต่หากคุณไม่ได้ เปลี่ยนรูปภาพ ทางเราจะกำหนดภาพของหน้าแรกมาเป็นภาพหน้าปกของคุณโดย อัตโนมัติ
 2. สำหรับ Endless Chapters คุณมีเวลาทั้งหมด 3 วันนับตั้งแต่คุณ upload ภาพครบ 60 ภาพในการเลือกรูปหน้าปกของคุณ

วีดีโอจะพิมพ์ออกมาเป็นอย่างไร

ถ้าคุณ upload เป็นวีดีโอ ภาพที่พิมพ์ออกมาจะเป็นภาพ thumbnail ของวีดีโอที่คุณเซ็ตไว้

มีเวลาเปลี่ยนแปลงต่างๆกี่วันหลังจาก upload ครบ 60 รูป

สำหรับหนังสือภาพเล่มถัดๆไปจากเล่มแรกที่สั่งจากทางเว็บ คุณมีเวลาทั้งหมด 3 วันตั้งแต่รูป upload ครบ 60 รูป ในการเปลี่ยนรูปหน้าปกหรือ ยกเลิกการพิมพ์ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางเราจะแจ้งคุณทาง E-mail ว่าคุณได้ upload  รูปครบ 60 รูปแล้ว และหากภายใน 3 วันตั้งแต่คุณ upload รูปครบ คุณไม่ได้เปลี่ยน หรือยกเลิกการบริการ ทาง pimMEMORY จะถือว่าคุณได้ยอมรับให้ pimMEMORY เริ่มพิมพ์งานของคุณได้

สามารถยกเลิกการสมัครได้หรือไม่

หากคุณต้องการใช้บริการหนังสือภาพแบบ Endless Chapters ทางเราขอสงวนสิทธิ์ ในการสั่งขั้นต่ำทั้งหมด 2 เล่มด้วยกัน ถ้าคุณสั่งครบ 2 เล่มแล้วคุณสามารถยกเลิกบริการ pimMEMORY เมื่อไหร่ก็ได้

มีการสั่งขั้นต่ำมั้ย

ถ้าคุณต้องการใช้บริการแบบ Endless Chapter ทางเราขอสงวนสิทธิ์ในการสั่งขั้นต่ำทั้งหมด 2 เล่มด้วยกัน ถ้าคุณสั่งครบ 2 เล่มแล้วคุณสามารถยกเลิกบริการ pimMEMORY เมื่อไหร่ก็ได้

Volume จำเป็นต้องตามที่เรียงมั้ย

ทาง pimMEMORY ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนเลข Volume

ถ้ายกเลิกแล้วสามารถ เริ่มการสมัครต่อเลยได้มั้ย

สามารถสมัครต่อได้ ซึ่งจะมีเงื่อนไขการสมัครเหมือนเดิมคือเริ่มต้นที่ 2 เล่ม

ถ้ายกเลิกแล้วเริ่มใหม่ เลข Volume จะเป็นอย่างไร

หากเริ่มสั่งใหม่ เลข volume ก็จะเริ่มที่ 1 ใหม่ เหมือนการสมัครครั้งแรก

Personalized Book

มีจำนวนรูปทั้งหมดกี่รูป

Personalized Book ให้คุณสามารถเลือกจำนวนภาพได้ตามใจชอบ โดยเรากำหนดว่าหนังสือต้องมีจำนวนภาพระหว่าง  40-100 หน้าต่อ 1 เล่ม

มีหนังสือกี่แบบ

Personalized Book มีหนังสือภาพให้เลือก 2 แบบด้วยกันคือแบบปกแข็ง และ ปกอ่อน โดยเพิ่มเงินแค่ 150 ท่านก็จะได้หนังสือปกแข็งเป็นของตัวเอง

สามารถจัดเรียงภาพเองใหม่ได้หรือไม่

หนังสือภาพแบบ Personalized Book ให้คุณสามารถจัดเรียงภาพตามความ ต้องการได้ เพียงแค่คุณลากภาพที่คุณต้องการและจัดลำดับตามใจชอบ

สามารถเปลี่ยนตัวอักษรตรงสันหนังสือได้หรือไม่

หนังสือภาพแบบ Personalized Book สามารถให้คุณเปลี่ยนข้อความตรงสัน ได้ตามต้องการ แต่ทางเราขอสงวนสิทธิ์ได้แค่ 30 ตัวอักษร

เปลี่ยน size รูปภาพได้หรือไม่

ทาง pimMEMORY ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยน size ของรูปภาพ ซึ่งเรากำหนด size สูงสุดไว้ที่ 4.5 x 4.5 นิ้ว

สามารถเพิ่มรูปได้หรือไม่

Personalized Book ให้คุณสามารถเลือกจำนวนภาพได้ตามใจชอบ โดยเรากำหนดว่า หนังสือภาพ 1 เล่ม ต้องมีจำนวนภาพ  40-100 หน้า ซึ่งภาพที่คุณเลือกมาต้องมาจาก Social Media เท่านั้น เรายังไม่เปิดบริการ upload รูปภาพขึ้นมาเองได้

สามารถเปลี่ยน caption รูปหรือไม่

Personalized Book ให้คุณสามารถเปลี่ยน caption เป็นของตัวเองได้ โดยมีความยาวมากที่สุดคือ 2 บรรทัด คุณสามารถกดดู preview เพื่อดูความยาวของ caption ได้

ให้ caption รูปยาวขึ้นได้หรือไม่

เพื่อให้ภาพออกมามีขนาดและการจัดเรียงหน้าที่สวยงาม เราจำเป็นต้องจำกัด ความยาวของ caption ให้ไม่เกิน 2 บรรทัดเท่านั้น

สามารถเปลี่ยนรูปหน้าปกได้หรือไม่

หนังสือทุกเล่มของ pimMEMORY สามารถเปลี่ยนรูปหน้าปกได้ แต่หากคุณไม่ได้ เปลี่ยนรูปภาพ ทางเราจะกำหนดภาพของหน้าแรกมาเป็นภาพหน้าปกของคุณโดย อัตโนมัติ

Upload รูปจากโทรศัพท์มือถือได้หรือไม่

Personalized Book ให้คุณสามารถอัพโหลดภาพจากทั้ง Facebook, Instagram, คอมพิวเตอร์ หรือ มือถือ ได้ตามใจชอบ

เอารูปจากที่อื่นมาใส่ในหนังสือได้หรือไม่

Personalized Book ให้คุณสามารถอัพโหลดภาพจากทั้ง Facebook, Instagram, คอมพิวเตอร์ หรือ มือถือ ได้ตามใจชอบ

สามารถเอาวันที่ ชื่อสถานที่และคำบรรยายใต้ภาพออกได้หรือไม่

สามารถเอาวันที่ ชื่อสถาน หรือตำบรรยายใต้ภาพออกได้ โดยเข้าไปใน “Edit Option” แล้วกดเครื่องหมายถูกหน้าตัวเลือกที่ต้องการเอาออก ทั้งนี้หากเลือกจะเอาออกแล้ว จะต้องเอาออกเหมือนกันทุกภาพทั้งเล่ม

ส่งหนังสือ (Delivering)

ใช้เวลาในการจัดส่งกี่วัน

ทาง pimMEMORY ใช้เวลาประมาณ 5 วันในการจัดทำหนังสือภาพที่คุณสั่ง หลังจากนั้นจะเป็นช่วงเวลาในการจัดส่ง ซึ่งจะใช้เวลาต่างกันแล้วแต่พื้นที่ และ option การส่งที่เลือก (แบบธรรมดาหรือส่งด่วน)

ใช้บริการจัดส่งช่องทางไหน

ทาง pimMEMORY จะจัดส่งทางไปรษณีย์ไทยแบบลงทะเบียนฟรีทั่วประเทศ (ใช้เวลา 2-7  วันทำการ) แต่หากคุณลูกค้ามีความประสงค์อยากให้ทางเราส่งด่วน (ใช้เวลาประมาณ 1-4 วันทำการ) สามารถกดเลือกเป็น option เสริมได้ในหน้าชำระเงิน ทางเราจะคิดค่าส่งด่วนเพิ่มอีก 50 บาท

หากสินค้าเกิดการชำรุดหรือเสียหายระหว่างขนส่ง ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ

ทาง pimMEMORY พยายามอย่างเต็มที่ที่จะให้หนังสือภาพทุกเล่มส่งถึงมือลูกค้า แบบสมบูรณ์ที่สุด เราจัดห่อสินค้าของเราทั้งแบบกันน้ำและกันการกระแทก และจะมีการตรวจสอบเรียบร้อยก่อนทำการจัดส่ง หากสินค้าเกิดการชำรุดหรือเสียหายระหว่างการขนส่ง ทาง pimMEMORY ยินดีที่จะรับผิดชอบและส่งหนังสือเล่มใหม่ให้ท่านโดยเร็วที่สุด

ส่งไปที่ไหนได้บ้าง

ทาง pimMEMORY ให้บริการจัดส่งทั่วประเทศไทย

สามารถส่งให้ผู้อื่นได้หรือไม่

ทาง pimMEMORY สามารถส่งสินค้าให้ที่อยู่ใดก็ได้ ตามที่ได้รับแจ้งมาทาง ข้อมูลการสั่งซื้อ

หากต้องการของเร็ว สามารถเร่งได้หรือไม่

หากคุณลูกค้ามีความประสงค์อยากให้ทางเราส่งด่วน (ใช้เวลา 1-4 วันทำการในการจัดส่ง) สามารถกดเลือกเป็น option เสริมได้ในหน้าชำระเงิน ทางเราจะคิดค่าส่งด่วนเพิ่มอีก 50 บาท

การชำระเงิน (Payments)

ราคาเท่าไหร่

หนังสือภาพของ pimMEMORY มี 2 แบบ 1) Endless Chapters ซึ่งมี 60 ภาพต่อเล่ม หนังสือปกอ่อนราคา 350 บาท และ ปกแข็งราคา 500 บาท 2) Personalized Book สามารถมีภาพได้ตั้งแต่ 40-100 ภาพต่อเล่ม ซึ่งราคาหนังสือเริ่มที่ 350 บาท (40 ภาพ) และหลังจากนั้นเพิ่มราคาภาพละ 6 บาท และหากลูกค้าอยากเปลี่ยนเป็นปกแข็ง เพิ่มเงินอีก 150 บาทต่อเล่ม นอกจากนี้ยังมี option เสริมต่างๆอีกมากมายให้คุณลูกค้าเลือกก่อนการชำระเงิน โดยที่ทางเราจะขึ้นราคาให้ดูในทุกๆ option เสริมค่ะ

สามารถชำระเงินช่องทางไหนบ้าง

 1. ทางเรารับชำระเงินด้วยหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงิน จ่ายด้วยบัตรเครดิต
 2. แต่ถ้าเป็นการสั่งหนังสือแบบ Endless Chapters ทาง pimMEMORY ขอสงวนสิทธิ์ในการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตเท่านั้น

สามารถยกเลิกบริการ Endless Chapters ได้อย่างไร

เราจำกัดการใช้บริการของ Endless Chapters ให้มีขั้นต่ำการสั่งอยู่ที่ 2 เล่ม ทางเราจึงขอสงวนสิทธิ์ให้ทางลูกค้าใช้บริการให้ครบ 2 เล่มก่อน จึงจะสามารถยกเลิกผ่านทางเว็บไซด์ได้

Update ข้อมูลบัตรเครดิตได้อย่างไร

คุณสามารถ update ข้อมูลส่วนตัวของคุณได้ตลอดเวลาในหน้าข้อมูลส่วนบุคคล ที่อยู่ด้านบนขวา หลังจากที่คุณเข้าสู่ระบบเรียบร้อยแล้ว

สามารถขอใบเสร็จได้หรือไม่ อย่างไร

หากต้องการใบเสร็จรับเงิน กรุณาส่งอีเมลมาที่ support@pimmemory.com